Quy hoạch phát triển Làng nông nghiệp ven sông bằng nhà thép lắp ghép

Ý tưởng thiết kế, xây dựng và lắp ghép Làng nông nghiệp ven sông Hồng từ vật liệu tái chế của nhóm sinh viên Hoàng Trung Hiếu và Nguyễn Mạnh Cường đã lọt vào top 5 hạng mục Sinh viên của Spec Go Green International Awards 2017.

Từ lâu, người dân đã quen việc sử dụng thép phế liệu công nghiệp đã qua sử dụng, container, kính, gỗ công nghiệp, giấy tái chế… tạo nên những ngôi nhà tạm bợ ở bãi bồi ven sông Hồng.

 

Mặt bằng những căn nhà

 

Nhóm thiết kế mong muốn những ngôi nhà thép lắp ghép được xây dựng trên chính những thửa ruộng nhưng không lấn chiếm diện tích đất nông nghiệp. Giải pháp chính là đưa các không gian ở lên cao. Các khối nhà được liên kết với nhau tạo thành tổ hợp bởi các không gian công cộng, không gian xanh gần gũi thiên nhiên.

Các khối nhà ở được nâng lên cao khỏi mặt đất bằng một cột bê tông chịu lực chính, dành lại phần đất phía dưới công trình để phục vụ cho việc trồng cây nông nghiệp.

Những khối nhà được lắp ghép từ những thanh thép phế thải công nghiệp đã qua sử dụng làm hệ kết cấu chịu lực chính. Phần tường được làm từ những tấm vỏ container có các lớp xốp cách nhiệt. Nội thất bên trong công trình nhà lắp ghép được làm từ gỗ tái chế, vỏ chai thủy tinh… Mọi thứ được tận dụng từ những vật liệu đã qua sử dụng, dễ tháo lắp, tái sử dụng, giảm giá thành đồng thời bảo vệ môi trường.

 St

Hỗ trợ trực tuyến
Bán hàng:
(046) 657 8686
098 260 1111
Email: nhasieunhe.vn@gmail.com
HỖ TRỢ KỸ THUẬT :
0918 647 113
http://nhasieunhe.vn

Thống kê truy cập


Kết nối với Facebook


ĐỐI TÁC