5 điểm khác biệt giữa nhà siêu nhẹ và nhà truyền thống

Nhà siêu nhẹ, hay còn được gọi là nhà lắp ghép khung thép, đang dần xuất hiện ngày càng nhiều trong cuộc sống của chúng ta, trở thành những công trình trọng điểm trên khắp mọi miền đất nước. Với những ai chưa biết đến loại hình nhà này hẳn sẽ nghi ngờ và thắc mắc: Liệu nhà siêu nhẹ có đáng xây hơn nhà bê tông truyền thống? Panel-3D Việt Nam sẽ liệt kê 5 điểm khác biệt, giúp bạn đọc nhận được kết luận chính xác nhất.

 

Nội dung chính:

 1. Giới thiệu chung
 2. So sánh hai loại nhà
 3. Về chúng tôi

1. Giới thiệu chung về nhà siêu nhẹ

Nhà siêu nhẹ được xây dựng trên hệ khung thép tiền chế, được thiết kế riêng để lắp ghép các tấm panel 3D. Cả khung thép và các tấm panel đều đã được sản xuất trước tại xưởng, căn cứ theo số liệu thiết kế nên ta chỉ việc chuyển ra công trường để lắp dựng trên sàn bê tông siêu nhẹ mà không cần làm móng.

 

2. So sánh hai loại hình nhà

Nhà siêu nhẹ luôn là giải pháp được ưu tiên hơn nhà truyền thống trong bối cảnh chủ đầu tư muốn tối ưu hiệu năng kinh tế. Tại sao ư? Panel-3D Việt Nam sẽ chứng minh cho bạn thấy điều đó thông qua việc so sánh 5 yếu tố sau:

 

 • Chi phí xây dựng

Theo thống kê, giá xây nhà siêu nhẹ luôn chỉ bằng 30 – 50% so với nhà bê tông truyền thống. Tất cả là nhờ vào giá thành vật liệu rẻ, quá trình thi công đơn giản và nhanh chóng nên đỡ tốn chi phí thuê nhân công, số lượng vật liệu lại có thể tính toán chính xác ngay từ đầu, nên không gây phụ trội nhiều khoản (thuê thêm thợ, bãi để vật liệu …) như của nhà truyền thống.

 

 • Thời gian xây và nghiệm thu

Bạn hẳn sẽ bất ngờ khi biết thời gian thi công một ngôi nhà thép lắp ghép thường chỉ bằng 1/10 so với nhà bê tông cốt thép. Quá trình xây chỉ cần những công cụ đơn giản nên đảm bảo sẽ luôn hoàn thành đúng tiến độ của chủ đầu tư. Hơn thế, cấu trúc đơn giản của nhà lắp ghép giúp bạn có thể dựa vào bản thiết kế để giám sát chặt chẽ đội thợ làm việc, tránh xảy ra tình trạng rút ruột công trình, việc nghiệm thu từ đó cũng dễ dàng và đảm bảo chất lượng hơn.

 

 • Không cần móng vẫn dựng được nhà

Đây là điểm riêng biệt mà chỉ nhà khung thép lắp ghép mới có, nhờ áp dụng công nghệ xây dự ứng lực tiên tiến của Pháp, đã được kiểm chứng tiêu chuẩn chất lượng trên toàn thế giới. Không cần móng nên trọng lượng của nhà rất nhẹ, bạn có thể vận chuyển vật liệu đã tháo dỡ của ngôi nhà cũ để xây lại ở nơi khác. Bởi vậy, nhà lắp ghép phù hợp để xây dựng trên mọi mặt bằng, từ nền bê tông, nền đất yếu tới trên mặt nước.

 

 • Khả năng nâng cấp và sửa chữa

Không như nhà bê tông thông thường, nhà siêu nhẹ dễ nâng cấp và sửa chữa hơn nhiều nhờ tính cơ động, tháo lắp dễ dàng của khung thép và các tấm panel 3D. Nhà siêu nhẹ có khả năng vượt nhịp tốt hơn hẳn nhà bê tông nên kỹ sư có thể tùy chỉnh mọi chi tiết từ mở rộng diện tích, nâng trần, nâng tường, thêm cửa hay đổi vị trí cầu thang… tùy theo ý muốn của bạn, lại không tốn kém quá nhiều chi phí.

 

 • Niên hạn sử dụng và tác động tới môi trường

Nếu nhà xây bằng bê tông truyền thống có niên hạn sử dụng cao tới 100 năm thì thực tế, nhà khung thép cũng không hề thua kém. Những khu nhà cao tầng nổi tiếng trên thế giới như Empire State Building New York xây năm 1931, Sears Tower Chicago xây năm 1974, Aon Centre Chicago xây năm 1973 chính là sử dụng công nghệ xây nhà khung thép lắp ghép vật liệu nhẹ, đã bền vững và tồn tại tới gần 100 năm nay. Những công trình này còn được thế giới ủng hộ bởi vật liệu xây rất thân thiện với môi trường, tránh gây ô nhiễm.

 

3. Về công ty Panel-3D Việt Nam

Từ năm thành lập 2011 tới nay, chúng tôi, Công Ty Cổ Phần Kỹ Nghệ & Xây Dựng Panel-3D Việt Nam đã tạo dựng được uy tín và vinh dự được chọn làm nhà thầu cho nhiều công trình trọng điểm như nhà quốc hội nước CHDCND Lào, nhà ở công nhân tôn xốp tại nhà máy nhiệt điện Thái Bình, khách sạn khu du lịch Hòn Dấu, Hải Phòng… Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, sở hữu đội ngũ nhân sự năng động và nhiệt tình, công ty Panel-3D Việt Nam tự tin có thể hoàn thành xuất sắc mọi công trình nhà lắp ghép siêu nhẹ trên khắp Việt Nam, đem tới sự hài lòng cho cả những chủ đầu tư khó tính nhất.

 

Bởi vậy, nếu có nhu cầu xây nhà siêu nhẹ, quý khách hàng đừng ngần ngại gọi trực tiếp tới số 098 260 1111 để được chúng tôi tư vấn và báo giá chi tiết. Hãy để chúng tôi có cơ hội trở thành đối tác đáng tin cậy nhất của quý khách!

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ NGHỆ & XÂY DỰNG PANEL-3D VIỆT NAM

 • VPĐD:P1401 Tòa nhà Constrexim 8, Km 8, Đ. Nguyễn Trãi, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
 • Điện thoại:(024) 6657 8686
 • Di động:098 260 1111
 • Website:nhasieunhe.vn
 • Email:nhasieunhe.vn@gmail.com
Hỗ trợ trực tuyến
Bán hàng:
(046) 657 8686
098 260 1111
Email: nhasieunhe.vn@gmail.com
HỖ TRỢ KỸ THUẬT :
0918 647 113
http://nhasieunhe.vn

Thống kê truy cập


Kết nối với Facebook


ĐỐI TÁC