Vách ngăn nhà xưởng chống cháy chịu lực

vach-ngan-nha-xuong-chong-chay-chiu-luc

Vách ngăn nhà xưởng chống cháy, chịu lực Smartboard được thiết kế đặc biệt phù hợp với khí hậu tại Việt Nam, ứng dụng cho hệ vách ngăn trong nhà và ngoài trời, có khả năng chống cháy chịu ẩm ướt cực tốt. So với tấm xốp EPS thì vách ngăn nhà xưởng chống cháy chịu lực có chất lượng và tính năng vật lý vượt trội hơn.

Vách ngăn nhà xưởng chống cháy, chịu lực Smartboard được xếp là loại hàng hóa không chứa hóa chất nguy hiểm và chất độc hại. Đạt hầu hết mọi tiêu chuẩn kỹ thuật khắc khe nhất.

CÁCH LẮP ĐẶT VÁCH NGĂN NHÀ XƯỞNG CHỐNG CHÁY CHỊU LỰC

Thiết kế khung xương vách ngăn nhà xưởng chống cháy, chịu lực

Xương sắt là các thanh đứng U 75-76 dầy 0.7mm tới 3.5 mm tuỳ thuộc yêu cầu kỹ thuật từng công trình.

Khung xương được thiết kế để liên kết với nhau bằng mối hàn hoặc liên kết đinh rút , vít.

Thanh đứng chịu lực theo phương dọc cách nhau 610 mm một thanh. 2 đầu thanh được liên kết ngàm vào dầm bo chắc chắn vĩnh cửu bằng U biên, hoặc khung dầm chính của nhà kết cấu khung thép.

Vách ngăn nhà xưởng chống cháy chịu lực Smartboard có thể đặt theo hướng ngang hoặc dọc (thẳng đứng). Bắt tấm theo hướng từ dưới thấp trước, lên cao dần.

Đặt các mép tấm vách ngăn Smartboard cách nhau từ 2-3mm để có khe xử lý mối nối.

Để đảm bảo mối nối giữa 2 tấm vách ngăn Smartboard trên một mặt phẳng, tại mép tấm nằm giữa cạnh bên của thanh đứng, bắt vít phía miệng hở của thanh đứng trước, sau đó mới bắt tấm vách ngăn Smartboard khác lên phía thân của thanh đứng này.

Chỉ bắt vít cho vách ngăn nhà xưởng chống cháy, chịu lực Smartboard vào thanh đứng. Khoảng cách tối đa giữa các thanh đứng là 610mm (tâm – tâm). Không bắt vít vào các thanh đố ngang trừ tại những vị trí có ốp gạch.

Có thể dùng thêm tấm cách nhiệt chèn vào giữa hệ khung để tăng cường khả năng cách nhiệt cho hệ vách ngăn nhà xưởng chống cháy, chịu lực Smartboard.

Lắp khung thép cho vách ngăn nhà xưởng chống cháy, chịu lực:

Trong trường hợp dùng khung thép bằng gỗ, nên sử dụng gỗ đã sấy khô bằng lò sấy để trành hiện tượng co giãn.

Thanh đứng phải được bắt vững chắc vào thanh nằm áp trần và thanh nằm bắt sàn.

Tấm vách ngăn Smartboard cần đặt theo chiều đứng, các đố ngang có thể thẳng hàng hoặc sole với nhau.

Tấm vách ngăn Smartboard đặt theo chiều ngang, các đố ngang phải thẳng hàng.

Phương pháp bắt vít cho vách ngăn nhà xưởng chống cháy chịu lực:

Sứ dụng vít chuyên dụng theo từng độ dày tấm.

Vít được bắt cách góc tấm vách ngăn Smartboard tối thiểu 50mm, cách mép tấm tối thiểu 12mm. Khoảng cách giữa các vít là 200mm dọc theo hai mép, và 300mm đối với các thanh đứng không nằm trên mép tấm. Đối với hệ vách ngăn nhà xưởng chống cháy chịu lực sau này có ốp gạch, khoảng cách giữa các vít là 200mm dọc theo hai mép tấm và 200mm đối với các thanh đứng giữa tấm.

Không bắt vít vào các thanh nằm áp trần và thanh nằm bắt sàn đối với trường hợp không ốp gạch.  

Bắt vít vào thanh nằm áp trần và thanh nằm bắt sàn đối với trường hợp vách ốp gạch.

Trước tiên, bắt vít ở giữa tấm vách ngăn Smartboard, sau đó mới bắt vít ở các cạnh để tránh hiện tượng gợn sóng do kích và ép tấm.

Đầu vít sau khi bắt phải bằng với mặt tấm Smartboard, không bắt vít quá nông (đầu vít nhô ra khỏi mặt tấm vách ngăn) hoặc quá sâu (đầu vít ăn sâu chìm vào tấm vách ngăn Smartboard).

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn xây lắp nhà khung thép lắp ghép với vách ngăn Smartboard, nhà panel, nhà thép lắp ghép, lán trại công trình cho công nhân cán bộ, các khu nhà tạm xin vui lòng liên hệ số Hotline 098 260 1111 hoặc xem thêm thông tin tại website NHASIEUNHE.VN.