Nên xây nhà lắp ghép hay không? giá nhà lắp ghép ra sao?

Nhà lắp ghép không còn mới ở nước ta và ngày càng phổ biến. Tuy vậy, có nên xây nhà lắp ghép hay không và giá xây nhà lắp ghép thế nào vẫn là thắc mắc của rất nhiều người đang có ý định xây dựng kiểu công trình này.

Hiện nay, nhà lắp ghép được ứng dụng rất đa dạng vào nhiều loại công trình khác nhau như nhà ở, lán trại công trình, nhà xưởng sản xuất, nhà trừng bày sản phẩm,…Đặc biệt nhà lắp ghép được ứng dụng xây dựng nhiều ở mảng xây dựng công nghiệp, còn ở mảng nhà ở dân dụng thì hiện vẫn còn khá hạn chế, nhiều người vẫn còn băn khoăn về chất lượng và giá thành của kiểu nhà lắp ghép này. Nội dung dưới đây Panel 3D Việt Nam xin cung cấp thông tin giải đáp cho vấn đề chất lượng và giá thành của nhà lắp ghép, trả lời cho quí khách có nên xây nhà lắp ghép hay không và giá xây dựng nhà lắp ghép hiện nay ra sao. 

Có nên xây nhà lắp ghép hay không?

Để trả lời cho câu hỏi có nên xây nhà lắp ghép hay không thì đầu tiên chúng ta cần phải hiểu nhà lắp ghép là gì? ưu nhược điểm của nhà lắp ghép thế nào? so sánh nhà lắp ghép với nhà truyền thống, giá nhà lắp ghép ra sao.

Nhà lắp ghép là gì?

Nhà lắp ghép hay còn gọi là nhà tiền chế là loại nhà được xây dựng theo kiểu lắp ghép. Các thành phần cấu thành nên ngôi nhà được sản xuất trước tại nhà máy sau đó được vận chuyển đến công trình để lắp ghép thành một ngôi nhà hoàn chỉnh. Vật liệu xây dựng nhà lắp ghép thường là những loại vật liệu hiện đại như các cấu kiện thép nhẹ, vật liệu cách âm, cách nhiệt,…


Mẫu nhà lắp ghép panel đơn giản làm nhà điều hành công trình

Ưu nhược điểm của nhà lắp ghép ra sao?

Bất kỳ một kiểu nhà nào cũng có những ưu và nhược điểm riêng, đây cũng chính là điều mà mọi người cảm thấy thắc mắc có nên xây dựng nhà lắp ghép hay không?

Nhà lắp ghép có những ưu điểm có thể kể đến như:

 • Thường có chi phí xây dựng thấp hơn so với kiểu nhà truyền thống.
 • Thời gian thi công nhanh chóng, tiết kiệm nhân công xây dựng.
 • Xây dựng móng đơn giản giúp tiết kiệm chi phí.
 • Có thể dễ dàng bảo trì, thay thế hay nâng cấp công trình.
 • Tùy một số loại nhà lắp ghép mà có khả năng di động.
 • Phù hợp với nhiều loại địa hình khác nhau.
 • Sử dụng loại vật liệu hiện đại có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt, khả năng gia cường cao, chịu được thời tiết khắc nghiệt.
 • Thân thiện với môi trường, quá trình xây dựng phát sinh ít rác thải, vật liệu thừa có thể tái chế.
 • Kiểu dáng hiện đại bắt mắt, tính thẩm mỹ cao.

Những ưu điểm trên đây của nhà lắp ghép khiến kiểu nhà này trở nên hấp dẫn đối với nhiều người tuy vậy cũng cần tìm hiểu những nhược điểm của kiểu nhà này để xem có nên xây dựng theo kiểu nhà lắp ghép hay không.

Nhược điểm của nhà lắp ghép có thể kể đến như:

 • Với một số loại nhà lắp ghép thì tuổi thọ thấp hơn so với nhà bê tông truyền thống.
 • Khả năng hạn chế khi xây dựng các công trình chọc trời.
 • Khi sửa chữa thay thế bảo trì cần trình độ chuyên môn, vật liệu mua tại nhà máy.

Sau khi tìm hiểu nhà lắp ghép là gì và ưu nhược điểm của nhà lắp ghép ra sao bạn đã phần nào có thêm căn cứ để quyết định chọn có nên xây theo kiểu nhà lắp ghép hay không. Tiếp theo, chúng ta sẽ cùng so sánh giữa xây nhà kiểu lắp ghép với nhà truyền thống.

So với kiểu xây dựng nhà truyền thống có cùng quy mô diện tích thì nhà lắp ghép sẽ tiết kiệm chi phí xây dựng hơn, chi phí tiết kiệm này là do có thể tiết kiệm được chi phí làm móng, chi phí do giảm bớt được nhân công xây dựng, thời gian thi công nhanh chóng. Hiện nay, chi phí xây dựng nhà lắp ghép là từ 1,5 triệu – 3,5 triệu/m2, còn xây dựng kiểu nhà truyền thống bê tông cốt thép thì giá từ 4 – 6 triệu/m2. Như vậy có thể thấy đơn giá xây dựng trên m2 của nhà lắp ghép rẻ hơn so với kiểu nhà truyền thống.

Nhà lắp ghép có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt do sử dụng các loại vật liệu hiện đại, nhà lắp ghép cũng thân thiện với môi trường hơn như ưu điểm đã nói trên kia. Tuy vậy, so với nhà truyền thống thì nhà lắp ghép khó kết hợp được với các loại vật liệu xây dựng khác, mặt khác việc xây dựng nhà lắp ghép yêu cầu độ chính xác cao.

Hiện nay, ở nước ta xây dựng nhà lắp ghép cũng khá phát triển tuy nhiên vẫn chưa được thực sự được mọi người quan tâm đúng mức. Tâm lý người dân vẫn chuộng kiểu nhà truyền thống, nên để trả lời cho câu hỏi có nên xây nhà lắp ghép hay không còn phụ thuộc vào sở thích và tâm lý của mỗi người.

Nhà lắp ghép ở nước ta hiện nay thường được ứng dụng phổ biến vào các công trình xây dựng nhà xưởng, nhà kho, lán trại công trình, nhà điều hành công trường, nhà tạm,…Việc xây dựng nhà ở bằng nhà lắp ghép hiện vẫn còn khá khiêm tốn.

Giá nhà lắp ghép cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng để mọi người quyết định nên xây nhà lắp ghép hay không. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem giá xây dựng nhà lắp ghép hiện nay ra sao trong nội dung dưới đây.

Giá xây dựng nhà lắp ghép 2021 bao nhiêu trên 1m2 ?

Giá xây dựng nhà lắp ghép có nhiều mức giá khác nhau được tính trên đơn vị m2. Tùy vào kiểu thiết kế nhà lắp ghép, quy mô công trình mà giá xây dựng nhà lắp ghép có thể chênh lệch. Mức giá xây dựng nhà lắp ghép 2021 thông thường hiện nay dao động trong khoảng 1,5 triệu /1m2  – 3,5 triệu / 1m2. Đối với nhà lắp ghép có yêu cầu cao hơn như xây dựng nhà biệt thự lắp ghép thì giá xây dựng có thể cao hơn. Giá của nhà lắp ghép chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố như vật liệu sử dụng, quy mô kiến trúc thiết kế, đơn vị thi công,..


Nhà lắp ghép dạng nhà congtainer làm nhà ở công nhân 

Những yếu tố trực tiếp ảnh hưởng đến giá của nhà lắp ghép có thể kể đến là:

Giá vật liệu xây dựng nhà lắp ghép

Vật liệu xây dựng nhà lắp ghép thường là vật liệu thép nhẹ, các tấm tường panel,…Giá của các nguyên vật liệu này thường biến động theo thị trường, cùng với đó là tùy vào chất lượng của mỗi loại vật liệu mà giá có thể chênh lệch nhau. Như vậy, giá thành nguyên vật liệu có ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây dựng nhà lắp ghép.

Ảnh hưởng bởi thiết kế, quy mô và diện tích xây dựng

Những mẫu nhà lắp ghép khác nhau về quy mô, diện tích và thiết kế có chi phí xây dựng khác nhau. Với những  ngôi nhà có yêu cầu cao về công năng sử dụng và tính thẩm mỹ thì chi phí xây dựng cũng sẽ cao hơn.

Địa điểm vị trí xây dựng nhà lắp ghép

Vị trí xây dựng nhà lắp ghép có ảnh hưởng đến giá của nhà lắp ghép, đối với công trình xây dựng ở nơi có địa hình phức tạp và đường xá khó khăn thì chi phí vận chuyển sẽ cao hơn và giá thuê nhân công cũng sẽ cao hơn. Thông thường, giá xây dựng nhà lắp ghép ở các thành phố lớn hay các khu đông dân có giá rẻ hơn đôi chút so với khu dân cư thưa thớt, xa xôi do tính cạnh tranh về giá, ngoài ra do giao thông thuận tiện nên chi phí vận chuyển cũng sẽ được tối ưu hơn.

Thời gian hoàn thành công trình nhà lắp ghép

Một nhà lắp ghép có thời gian xây dựng lâu sẽ tốn thêm chi phí thuê nhân công và các chi phí phát sinh khác. Do vậy, thời gian hoàn thành công trình  càng nhanh thì chi phí xây dựng nhà lắp ghép càng được giảm thiểu. Tuy vậy, để công trình hoàn thành nhanh chóng thì nhân công lao động cũng cần được tăng cường nhiều hơn.

Đơn vị thiết kế và thi công nhà lắp ghép

Ngoài các yếu tố như trên thì đơn vị thiết kế và thi công xây dựng nhà lắp ghép đóng vai trò vô cùng quan trọng. Từ khâu thiết kế, nếu công trình được thiết kế một cách tối ưu sẽ giúp giảm chi phí xây dựng. Như vậy để có được một công trình chất lượng và giá thành cạnh tranh nhất thì chủ đầu tư cần tìm hiểu lựa chọn đánh giá đúng năng lực của đơn vị thiết kế thi công.

Panel 3D Việt Nam là là đơn vị chuyên xây dựng nhà lắp ghép. Công ty có bề dày kinh nghiệm lâu năm sở hữu đội ngũ chuyên môn cao trong lĩnh vực xây dựng nhà lắp ghép…Năng lực của công ty được khẳng định với các công trình đã thi công được sự đánh giá cao của chủ đầu tư về chất lượng giá thành và tiến độ sản phẩm. Đây là một địa chỉ uy tín đáng tin cậy để các bạn lựa chọn khi cần tìm đơn vị thiết kế và thi công xây dựng nhà lắp ghép.

Tham khảo những mẫu nhà lắp ghép đẹp cho ý tưởng thiết kế của bạn

Mẫu nhà lắp ghép panel tiện dụng có chi phí thấp

Nhà lắp ghép panel là kiểu nhà có tính ứng dụng cao thường được sử dụng trong các công trình xây dựng làm lán trại, nhà điều hành công trình, nhà kho xưởng, nhà tạm,…


Nhà lắp ghép panel tiện dụng có chi phí thấp

Với thiết kế 2 tầng được lắp ghép với nhau bởi các container lắp ghép, đây là mẫu nhà lắp ghép đơn giản có tính ứng dụng cao trong các công trình xây dựng công nghiệp. Công trình có thể dễ dàng mở rộng hoặc thu hẹp quy mô bằng cách lắp ghép hoặc tháo bớt các modul container lắp ghép.

Mẫu nhà lắp ghép hiện đại với thiết kế tinh tế

Bạn sẽ cảm thấy bị thích ngay khi nhìn mẫu nhà lắp ghép này. Với thiết kế hiện đại, phong cách đơn giản nhưng tinh tế, tông màu chủ đạo của ngôi nhà là màu nâu xám cuốn hút.


Nhà lắp ghép hiện đại với thiết kế tinh tế

Thiết kế theo dạng hình khối vuông vức, khung nhà lắp ghép được phô ra với các đường nét khỏe khoắn ăn khớp với các tấm vách và ô cửa kính rộng. Ngôi nhà lắp ghép này được thiết kế với đầy đủ các phòng và tiện ích bao gồm phòng bếp ăn, phòng ngủ, phòng khách, phòng vui chơi và cả một gara ô tô. Những ô cửa kính lớn giúp kết nối không gian bên trong ngôi nhà với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp bên ngoài.

Mẫu nhà lắp ghép ốp gỗ tuyệt đẹp thiết kế dạng nhà container

Mẫu nhà lắp ghép dạng container này được bao phủ toàn bộ bằng một lớp gỗ giúp ngôi nhà cho cảm giác ấm áp và thân thiện.


Mẫu nhà lắp ghép ốp gỗ dạng nhà container

Với 2 tông màu chủ đạo là màu vàng trắng của gỗ tự nhiên kết hợp với màu đen xám than ngôi nhà lắp ghép này hoàn toàn nổi bật giữa không gian xung quanh. Ngôi nhà có diện tích không quá lơn chỉ bằng kích thước của một chiếc container vận chuyển 40 feet nhưng được thiết kế đủ cho 2 người có thể sinh hoạt thoải mái.

Mẫu nhà lắp ghép container 2 tầng thiết kế cho vùng ngoại ô

Mẫu nhà lắp ghép container 2 tầng này được đặt trên một sườn dốc có tầm nhìn bao quát ra quang cảnh rộng lớn vùng ngoại ô nhìn về phía thành phố nơi có những tòa nhà chọc trời với những ánh đèn lấp lánh ban đêm.


Mẫu nhà lắp ghép villa vùng ngoại ô

Phần phía trước của ngôi nhà lắp ghép container này được chống bằng các giá đỡ hình chữ V. Công trình này bao gồm các hình block container 40” lắp ghép với nhau đặt trên một tầng hầm bê tông. Các tấm tường có khả năng cách nhiệt hoàn toàn, công trình nhà lắp ghép này sử dụng năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng chính. Công trình bao gồm phòng khách, phòng bếp và phòng ngủ và một studio để làm việc tại nhà.

Nhà lắp ghép di động đến mọi nơi

Ngôi nhà lắp ghép này là một thiết kế thông minh với khả năng di động cao. Chỉ với 1 chiếc xe kéo bạn có thể mang ngôi nhà di động này đến bất cứ nơi đâu bạn muốn.


Nhà lắp ghép di động di chuyển đến mọi nơi

Ngôi nhà lắp ghép này được thiết kế với vật liệu hiện đại có khả năng cách âm cách nhiệt cao. Hệ thông pin mặt trời được đặt trên nóc để có thể cung cấp nguồn điện sinh hoạt cho ngôi nhà. Ngôi nhà lắp ghép này phù hợp với 2 người lớn hoặc một gia đình nhỏ, ngôi nhà được thiết kế theo dạng nhà studio. Bạn có thể mang ngôi nhà này đến bất cứ địa điểm du lịch nào bạn muốn, trên bãi biển, giữa một thảo nguyên, hay ở vùng ngoại ô,…

Mẫu nhà lắp ghép ốp gỗ mái nghiêng di động

Có kích thước của một chiếc container vận chuyển 40 feet, mẫu nhà lắp ghép này được thiết kế với mái dốc nghiêng phù hợp với những nơi có tuyết rơi dày.


Nhà lắp ghép ốp gỗ mái nghiêng di động

Toàn bộ ngôi nhà lắp ghép này được ốp gỗ kết hợp vật liệu cách âm cách nhiệt giúp chống chịu lại thời tiết khắc nghiệt của mùa đông. Mái nhà được làm dốc nghiêng để chống bám tuyết, vách tường của ngôi nhà lắp ghép này được thiết kế thành dạng cửa trượt để có thể mở ra đóng vào một cách tinh tế. Khung cửa được thiết kế rộng giúp kết nối không gian bên trong và bên ngoài một cách hoàn hảo.

Quý khách có nhu cầu thiết kế và thi công nhà lắp ghép xin vui lòng liên hệ với Công ty cổ phần kỹ nghệ và xây dựng Panel 3D qua địa chỉ dưới đây. Chúng tôi rất vui lòng được phục vụ quí khách, Panel 3D xin cam kết chất lượng, giá thành và tiến độ, sự tín nhiệm của quí khách hàng là thành công của chúng tôi.

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ NGHỆ & XÂY DỰNG PANEL - 3D VIỆT NAM

VPĐD :  P1401 Tòa nhà Constrexim 8, Km 8, Đường Nguyễn Trãi, P.Thanh Xuân Bắc, Q.TX, HN
ĐIỆN THOẠI  : (024) 6657 8686 - Fax: 0433 11 3060        
Mobile            : 0982 60 1111
Website          : nhasieunhe.vn
Email              : nhasieunhe.vn@gmail.com