Giá xây nhà lắp ghép và những điểm cần lưu ý khi làm nhà lắp ghép

Năm 2020 giá xây dựng nhà lắp ghép có thay đổi thế nào so với các năm trước. Giá nhà lắp ghép được tính như thế nào và những điểm cần lưu ý khi xây dựng nhà lắp ghép sẽ được Panel 3D Việt Nam chia sẻ trong nội dung bài viết dưới đây.

>>> 27+ mẫu nhà lắp ghép đẹp"HOT" nhất cho ý tưởng thiết kế của bạn

Nhà lắp ghép đang ngày càng phổ biến trong các công trình xây dựng hiện nay do ưu điểm thi công nhanh, tiết kiệm chi phí xây dựng, thân thiện với môi trường. Nhà lắp ghép vật liệu nhẹ đặc biệt thường được ứng dụng trong các công trình như nhà xưởng, nhà kho, nhà điều hành công trình, nhà ở lán trại công nhân, nhà tạm,…


Nhà lắp ghép có chi phí xây dựng thấp, giá thành rẻ

Giá nhà lắp ghép vật liệu nhẹ năm 2020 như thế nào?

Cách tính giá nhà lắp ghép vật liệu nhẹ cũng như cách tính giá xây dựng các loại nhà xây dựng truyền thống là tính theo đơn vị giá / m2. Năm 2020 giá xây dựng nhà lắp ghép không có thay đổi nhiều so với năm trước. Giá xây dựng nhà lắp ghép chung hiện nay là khoảng từ 2 tr – 3 triệu/m2.Tuy vậy, khi xây dựng nhà lắp ghép bạn cũng cần phải quan tâm đến những yếu tố ảnh hưởng đến mức giá trên, những yếu tố này có thể làm tăng giá xây dựng công trình nhà lắp ghép của bạn.


Nhà lắp ghép có thời gian thi công nhanh chóng giúp tiết kiệm chi phí

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá nhà lắp ghép có thể kể đến là:

 • Giá thành vật liệu xây dựng nhà lắp ghép

Vật liệu xây dựng chính là yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến giá của nhà lắp ghép. Nhà lắp ghép được xây dựng từ hệ kết cấu khung kèo thép và các tấm tường vách ngăn bằng panel. Các loại vật liệu này có nhiểu chủng loại mẫu mã và giá thành sẽ khác nhau. Do vậy, với việc lựa chọn sử dụng các loại vật liệu, thương hiệu sản phẩm khác nhau thì giá nhà lắp ghép sẽ có sự thay đổi.

 • Địa điểm, vị trí xây dựng nhà lắp ghép

Vị trí xây dựng nhà lắp ghép cũng sẽ ảnh hưởng đến giá xây dựng. Đối với những công trình nhà lắp ghép được xây dựng ở những vị trí hiểm trở, đường xá đi lại khó khăn thì giá thuê nhân công, chi phí khấu hao cũng sẽ tăng lên kéo theo giá xây dựng nhà lắp ghép cũng sẽ tăng lên.

Đối với nhà lắp ghép được xây dựng tại đô thị, nơi có mức độ cạnh tranh cao thì giá nhà lắp ghép sẽ rẻ hơn so với những vùng thiếu đội ngũ xây dựng nhà lắp ghép.

 • Quy mô xây dựng, kiểu thiết kế nhà lắp ghép

Với những công trình nhà lắp ghép có quy mô lớn giá thành xây dựng có thể được giảm hơn so với nhà lắp ghép quy mô nhỏ do khấu hao chi phí tính trên 1m2.

Ngoài ra, với các công trình nhà lắp ghép có thiết kế phức tạp, yêu cầu tính thẩm mỹ và kiến trúc cao thì chi phí xây dựng sẽ cao hơn so với nhà lắp ghép thông thường khác.

 • Thời gian xây dựng nhà lắp ghép

Thời gian xây dựng nhà lắp ghép càng ngắn sẽ giúp giảm chi phí xây dựng. Với việc đưa công trình vào hoạt động sớm cũng giúp bạn sinh lời sớm hơn, đây cũng là điều mà bạn cần đặc biệt quan tâm khi xây dựng nhà lắp ghép.

 • Nhà thầu xây dựng nhà lắp ghép

Mỗi nhà thầu sẽ thỏa thuận mức giá xây dựng khác nhau. Với những nhà thầu xây dựng nhà lắp ghép lâu năm có kinh nghiệm giá sẽ cạnh tranh kèm theo chất lượng tốt hơn những nhà thầu còn ít kinh nghiệm.

Panel 3D Việt Nam là công ty chuyên xây dựng nhà lắp ghép trên toàn quốc với nhiều kinh nghiệm, đã trải qua nhiều công trình xây dựng được khẳng định bằng hồ sơ năng lực được khách hàng đánh giá cao. Nếu bạn có ý định xây dựng nhà lắp ghép có thể liên hệ trực tiếp với công ty để nhận được tư vấn và mức giá xây dựng cạnh tranh nhất với chất lượng tốt nhât.

Những điểm cần lưu ý khi xây dựng nhà lắp ghép

Mục đích khi xây dựng nhà lắp ghép của các chủ đầu tư là khác nhau, nhà lắp ghép có ứng dụng đa dạng làm các công trình như nhà xưởng, nhà kho, nhà ở lán trại, nhà trọ công nhân,…Tuy vậy, khi xây dựng nhà lắp ghép các chủ đầu tư cần phải lưu ý một số điểm để có công trình phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình.


Nhà lắp ghép xây dựng làm nhà trọ cho công nhân viên

Để có một công trình nhà lắp ghép làm bạn hài lòng thì trước khi xây dựng nhà lắp ghép bạn cũng cần phải chú ý một số điểm dưới đây.

 • Tìm nhà thầu xây dựng nhà lắp ghép có năng lực, uy tín

Để đảm bảo công trình nhà lắp ghép của bạn đạt chất lượng và tránh những điều đáng tiếc khác thì trước tiên bạn cần chọn một nhà thầu có năng lực và uy tín. Một nhà thầu có uy tín và năng lực sẽ tư vấn giúp bạn để đưa ra giải pháp phù hợp cho công trình của bạn.

 • Khảo sát, lựa chọn kỹ mặt bằng thi công nhà lắp ghép

Việc khảo sát và lựa chọn mặt bằng xây dựng giúp công trình của bạn ổn định và tránh nguy cơ mất an toàn. Bạn không nên xây nhà ở những nơi nguy hiểm dễ sạt lở đất. Việc khảo sát mặt bằng cũng sẽ giúp bạn chuẩn bị công tác triển khai xây dựng một cách mau chóng và chính xác.

Mặc dù nhà lắp ghép vật liệu nhẹ có trọng lượng nhẹ hơn so với loại nhà thông thường tuy vậy với những nền đất yếu cần phải được gia cố thật tốt để đảm bảo công trình an toàn trong suốt quá trình sử dụng.

 • Lựa chọn thiết kế nhà lắp ghép phù hợp với chi phí đầu tư

Nhà lắp ghép có chi phí xây dựng thấp và thời gian thi công nhanh chóng tuy vậy bạn cũng cần lựa chọn thiết kế sao cho phù hợp với mục đích sử dụng của mình để tránh lãng phí.

Những điểm bạn cần quan tâm đó là quy mô sử dụng, số phòng, công năng của từng phòng từ đó thông qua tư vấn công ty xây dựng mà bạn lựa chọn sẽ giúp bạn đưa ra giải pháp tốt nhất giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Bạn cũng cần dự trù về khả năng mở rộng hay thu hẹp công trình trong tương lai để đưa ra hướng thiết kế phù hợp tối ưu nhất cho công trình nhà lắp ghép của mình.

Trên đây là những chia sẻ của Panel 3D Việt Nam về giá thành xây dựng nhà lắp ghép cũng như các điểm lưu ý khi xây nhà lắp ghép. Mong rằng thông tin cung cấp sẽ hữu ích với các bạn.

Nếu bạn có nhu cầu xây dựng nhà lắp ghép xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh và chính xác nhất:

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ NGHỆ & XÂY DỰNG PANEL-3D VIỆT NAM

 • VPĐD: P1401 Tòa nhà Constrexim 8, Km 8, Đ. Nguyễn Trãi, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
 • Điện thoại: (024) 6657 8686
 • Di động: 098 260 1111
 • Website: nhasieunhe.vn
 • Email: nhasieunhe.vn@gmail.com