Tìm hiểu 3 loại thùng chứa container làm nhà lắp ghép

Để thiết kế và xây dựng những công trình nhà container lắp ghép độc đáo như container quán ăn, container café… thì ngoài loại container kho thường thấy, người ta còn sử dụng các loại thùng chứa container hở mái, hàng rời, bồn. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu kỹ hơn về hình dạng và ứng dụng của 3 loại container kể trên.

Nội dung chính:

 1. Container hở mái
 2. Container hàng rời
 3. Container bồn

1. Container hở mái

Đây là loại container không có tấm che mái, chuyên chở các loại hàng hóa bốc dỡ từ phía trên cùng. Vì được dùng để chứa các mặt hàng như thủy tinh, thép thanh, ván ép, máy móc… nên container hở mái có kích thước rộng lớn, không bó hẹp trong các tiêu chuẩn thường thấy như 10, 20, 40 feet. Khung thép của loại container này đặc biệt chắc chắn, các bức tường bên được cố định bằng bu lông ốc vít to bản. Chính bởi những ưu điểm này mà container hở mái rất thích hợp để xây làm tầng 1 cho công trình nhà lắp ghép nhiều tầng.

2. Container hàng rời

Đúng như cái tên, container hàng rời thường chuyên dùng để vận chuyển các loại hàng hóa dạng hạt xếp thành bao rời như gạo, đậu nành, mầm lúa mạch, bột mì… Container hàng rời ngoài 2 cửa đóng mở như loại container kho, còn được thiết kế thêm một hoặc nhiều cửa sổ đóng mở, giúp việc xếp dỡ các bao hàng một cách thuận tiện và nhanh chóng. Container hàng rời phù hợp để cải tạo thành những quầy kinh doanh nhỏ như quán ăn, quán café có gắn mái che, hiên nhà.

3. Container bồn

Là loại chuyên dùng khi vận chuyển các loại hàng hóa chất lỏng như rượu, dầu, hóa chất... Container bồn có cấu tạo khá đặc biệt, với những tấm vỏ bị cắt bỏ ở 4 bên, bởi vậy nên rất phù hợp để thiết kế thành khung gập thông minh cho nhà lắp ghép. Khi đó, các tấm vỏ bên sẽ được thay mới, ốp vật liệu cách nhiệt và sơn màu chống han gỉ.

Các loại container kể trên đều sở hữu các ưu điểm sau:

 • Độ bền tốt, niên hạn sử dụng dài lâu.
 • Dễ dàng chỉnh sửa, thay đổi thiết kế cho phù hợp.
 • Trọng lượng nhẹ nên lắp đặt và di chuyển không tốn nhiều công sức.

Tại Công Ty Cổ Phần Kỹ Nghệ & Xây Dựng Panel-3D Việt Nam, chúng tôi không chỉ ứng dụng các loại container kể trên mà còn tự sản xuất nhà lắp ghép container dạng gập theo chiều dọc hoặc ngang, với chất lượng không hề thua kém nguyên bản. Nếu quý khách có nhu cầu mua hoặc thuê nhà lắp ghép container, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 098 260 1111. Hãy cung cấp cho chúng tôi các thông tin về kích thước, mục đích sử dụng và yêu cầu nội thất cho ngôi nhà của bạn, để nhận được tư vấn thiết kế và báo giá thi công chính xác nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ NGHỆ & XÂY DỰNG PANEL-3D VIỆT NAM

 • VPĐD:P1401 Tòa nhà Constrexim 8, Km 8, Đ. Nguyễn Trãi, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
 • Điện thoại:(024) 6657 8686
 • Di động:098 260 1111
 • Website:nhasieunhe.vn
 • Email:nhasieunhe.vn@gmail.com