Dự án nhà lắp ghép làm nhà Quốc hội CHDCND Lào

Trong lễ động thổ dự án nhà Quốc hội CHDCND Lào từ ngày 31/10/2017 – 1/11/2017, Công Ty Cổ Phần Kỹ Nghệ & Xây Dựng Panel-3D Việt Nam vinh dự tham gia với tư cách là nhà thầu phụ trong dự án thi công nhà lắp ghép làm văn phòng điều hành, nhà ở cán bộ công nhân. Buổi lễ có sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng và đoàn đại biểu cấp cao của Chính phủ Việt Nam tại Thủ đô Vientinae.

Đây là một dự án có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là món quà của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam dành tặng nước bạn, biểu thị cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam – Lào.

Ông Somphan Phengkhammy, Phó Chủ tịch Quốc hội kiêm trưởng ban chỉ đạo dự án, vô cùng vui mừng trước chuyến thăm của đoàn đại biểu Chính phủ Việt Nam cùng các nhà thầu dự án nhà Quốc hội Lào. Đồng thời ông cũng cho biết, công tác chuẩn bị cho việc thi công dự án đang được triển khai, cam kết sẽ theo kịp tiến độ đề ra từ đầu.

Trong buổi lễ, hai bên cùng xem xét lại bản thiết kế và công năng của nhà lắp ghép khung thép panel nhằm đáp ứng các hoạt động của Quốc hội, xứng tầm là cơ quan quyền lực cao nhất của nước CHDCND Lào. Sau đó, đoàn đại biểu 2 nước và nhà thầu đã cùng đi khảo sát địa điểm động thổ và khu công trình.

Mặt khác, trong buổi làm việc, hai nước cũng nhất trí về chiến lược hợp tác an ninh quốc phòng. Theo đó, tiếp tục phối hợp cùng thực hiện thỏa thuận đã đạt từ trước về việc giải quyết người di cư tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới hai bên, rằng vấn đề này phải được giải quyết đúng thời hạn đề ra. Cả hai còn ký kết một số văn kiện hợp tác về an ninh, bàn về việc tổ chức hội nghị tổng kết mô hình kiểm tra “một cửa, một lần dừng” tại 2 cửa khẩu Lao Bảo – Densavan. Một hoạt động kỷ niệm khác cũng không thể không nhắc đến trong buổi gặp lần này là dành cho lễ kỷ niệm 70 năm truyền thống quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam giúp Lào (30/10/1949 - 30/10/2019).

Kết thúc buổi làm việc là lễ ký Biên bản làm việc giữa hai Ban Chỉ đạo Quốc gia về xây dựng nhà Quốc hội mới của Lào, dưới sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Somphan Phengkhammy.

Với tư cách là nhà thầu phụ, Công Ty Cổ Phần Kỹ Nghệ & Xây Dựng Panel-3D Việt Nam chắc chắn cố gắng hết sức, cùng hoàn thành công trình nhà lắp ghép làm văn phòng điều hành và nhà ở cán bộ công nhân cho nhà Quốc hội Lào, thắt chặt tình cảm giữa hai Chính phủ Việt Nam và Lào.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ NGHỆ & XÂY DỰNG PANEL-3D VIỆT NAM

  • VPĐD:P1401 Tòa nhà Constrexim 8, Km 8, Đ. Nguyễn Trãi, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
  • Điện thoại:(024) 6657 8686
  • Di động:098 260 1111
  • Website:nhasieunhe.vn
  • Email:nhasieunhe.vn@gmail.com