Nhà lắp ghép giải pháp thay thế nhà bê tông truyền thống

nha-lap-ghep-giai-phap-thay-the-nha-be-tong-truyen-thong

Giá nhà lắp ghép vật liệu nhẹ có chi phí thấp hơn nhiều so với dạng nhà bê tông cốt thép truyền thống. Hơn nữa, do sở hữu nhiều ưu điểm nên loại hình nhà lắp ghép này được ứng dụng  khá phổ biến cho các công trình xây dựng dân dụng hiện nay...


Giá nhà lắp ghép vật liệu nhẹ có chi phí thấp hơn nhiều so với dạng nhà bê tông cốt thép truyền thống. Hơn nữa, do sở hữu nhiều ưu điểm nên loại hình nhà lắp ghép này được ứng dụng khá phổ biến cho các công trình xây dựng dân dụng hiện nay. Nhà lắp ghép vật liệu nhẹ là loại nhà được xây dựng bằng cách lắp ghép các thành phần cấu kiện vật liệu nhẹ được sản xuất sẵn tại nhà máy như các khung thép, dầm, xà, các tấm tường panel nhẹ,...để tạo nên một ngôi nhà hoàn chỉnh.


Nhà lắp ghép có chi phí thấp thay thế nhà bê tông truyền thống

Thời gian thi công của nhà lắp ghép nhanh chóng do được xây dựng bằng kỹ thuật lắp ráp từ những bộ phận, cấu kiện có sẵn. Đối với những ngôi nhà lắp ghép vật liệu nhẹ có diện tích vừa và nhỏ thì thời gian xây dựng chỉ mất từ 1 -3 ngày. Giá thi công nhà lắp ghép vật liệu nhẹ hiện nay dao động từ 1,2 - 3 triệu trên 1m2 tùy thuộc vào từng kiểu nhà.

Cấu tạo cơ bản nhà lắp ghép vật liệu nhẹ gồm có:

 • Dầm, kèo, khung cột, xà gồ sử dụng thép CT3.
 • Tường lắp ráp bằng các tấm Panel với cấu tạo 2 mặt bằng tôn với lớp xốp giữa giúp cách nhiệt,âm tốt dày 50mm.
 • Mái cấu thành từ các tấm lợp panel cấu tạo tôn - xốp - tôn  dày 50mm.

Những ưu điểm mà nhà lắp ghép vật liệu nhẹ mang lại:

 • Tiết kiệm chi phí giá thành xây dựng: Giá nhà lắp ghép vật liệu nhẹ giảm ½ so với nhà bê tông truyền thống được tối ưu do kết cấu đơn giản, thời gian thi công nhanh, cần ít nhân công.
 • Có tính di động: Dễ dàng tháo lắp và có thể sử dụng nhiều lần. Quá trình thi công lắp ghép chỉ đòi hỏi công cụ đơn giản.
 • Thời gian thi công nhanh, có thể xây dựng  trên nhiều loại địa hình nền đất mà nhà xây dựng bê tông cốt thép truyền thống không thực hiện được, đây cũng là yếu tố giúp tiết kiệm giá thành.
 • Thi công dễ dàng: nhà được lắp ráp bằng các thành phần cấu tạo có sẵn được sản xuất tại nhà máy nên dễ dàng thi công, phù hợp với nhiều loại địa hình khác nhau.
 • Đảm bảo độ vững chắc: nhà lắp ghép có cấu tạo  bằng thép nhẹ, được tính toán thiết kế đảm bảo an toàn và đáng tin cậy, phù hợp với yêu cầu thiết kế chuẩn của kết cấu xây dựng.
 • Có tính thẩm mỹ: Nhà lắp ghép có chỉnh thể  đẹp, màu sắc trang nhã, tạo cảm giác dễ chịu, mái nhà vuông và phẳng, dễ dàng cho việc trang trí.
 • Khả năng cách nhiệt cách âm tốt hơn so với nhà xây dựng bằng vật liệu bê tông cốt thép truyền thống.
 • Giảm thiểu ảnh hưởng xấu đến môi trường xung quanh: do quá trình xây dựng bằng vật liệu lắp ghép nên không để lại nhiều vật liệu thừa  ra môi trường.

Ứng dụng của nhà lắp ghép vật liệu nhẹ trong đời sống

Với những ưu điểm của nhà lắp ghép vật liệu nhẹ đặc biệt với giá thành phải chăng nên chúng thường được sử dụng làm nhà ở cho công nhân, lán trại công trình, nhà trọ, nhà điều hành công trường, kho hàng…Có thể thấy rằng công năng của nhà lắp ghép vật liệu nhẹ là rất lớn cho nên hiện nay nhà lắp ghép vật liệu nhẹ đang dần trở nên phổ biến thay thế những ngôi nhà lắp ghép bê tông cốt thép thông thường.

Công ty cổ phần kỹ nghệ & xây dựng Panel 3D chuyên thiết kế thi công nhà lắp ghép, sản xuất cung ứng vật liệu nhẹ trong và ngoài nước. Với kinh nghiệm dày dặn và đội ngũ kỹ sư có trình độ chuyên môn cao chúng tôi tự hào khẳng định mang lại cho bạn những công trình có chất lượng cao giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường.

Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ NGHỆ & XÂY DỰNG PANEL - 3D VIỆT NAM
VPĐD :  P1401 Tòa nhà Constrexim 8, Km 8, Đường Nguyễn Trãi, P.Thanh Xuân Bắc, Q.TX, HN
ĐIỆN THOẠI  : (024) 6657 8686 - Fax: 0433 11 3060        
Mobile            : 0982 60 1111
Website          : nhasieunhe.vn
Email              : nhasieunhe.vn@gmail.com